Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một hình thức thanh toán trước khi mua hàng mà trong thẻ không cần phải có số dư tài khoản, hình thức thanh toán này thay thế cho việc chi trả bằng tiền mặt. Vậy làm thế nào để đăng ký thẻ tín dụng?

Cho đến giờ, các hình thức thanh toán online ngày càng được sử dụng phổ biến. Đặc biệt thẻ tín dụng đang được số lượng lớn khách hàng quan tâm, tin tưởng bởi những lợi ích mà loại thẻ này đem tới.

Mặc dù vậy, để hiểu nhiều hơn về thẻ tín dụng các bạn nên đọc những thông tin phía dưới.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một hình thức thanh toán mà trước khi mua hàng trong thẻ không cần có số dư tài khoản, hình thức thanh toán này thay thế cho việc mua sắm bằng tiền mặt. Nghĩa là, khi cần thanh toán tiền ngân hàng sẽ ứng trước số tiền đó cho người bán và người chủ thẻ sẽ thực hiện thanh toán hoặc trả dần các khoản tiền đó cho ngân hàng về sau. Tuy thế, thẻ tín dụng chỉ được cấp một hạn mức nhất định, anh/chị chỉ được tiêu dùng trong khoảng hạn mức đó, và phải chi trả số tiền đã chi tiêu trước thời hạn được thoả thuận với ngân hàng.

the tin dung la gi

Trên mỗi thẻ tín dụng sẽ khắc nổi thông tin về tên và logo của ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ thẻ, số thẻ tín dụng, thời hạn của thẻ và ký tự an ninh.

>> Xem thêm: Vay tiền online có ngay sau 30 phút

Những loại thẻ tín dụng

Dựa trên phạm vi sử dụng, thẻ tín dụng phân làm 2 dạng chính là:

 • Thẻ tín dụng nội địa: Loại thẻ này cho phép mọi người sử dụng thanh toán các hóa đơn trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Loại thẻ này cho phép các bạn sử dụng thanh toán các hóa đơn với phạm vi cả trong và ngoài nước.

Không chỉ vậy, thẻ tín dụng còn được chia làm 2 loại là thẻ tín dụng chính và phụ:

 • Thẻ tín dụng chính: Tất cả chủ thẻ cần phải chứng minh mức thu nhập từ lương của mình để được cấp thẻ. Sau đó, chủ thẻ sẽ được ngân hàng ứng tiền có hạn mức để thực hiện thanh toán.
 • Thẻ tín dụng phụ: Sau khi khách hàng đã được cấp thẻ chính sẽ được phát hành thêm thẻ phụ. Thẻ phụ được đưa ra nhằm mục đích tăng số lượng người sử dụng nhưng thẻ phụ vẫn bị phụ thuộc vào thẻ chính

Mặt khác, phụ thuộc vào nhu cầu của chúng ta ngân hàng còn phát hành các loại thẻ tín dụng như sau:

 • Thẻ tín dụng tích điểm: cho phép chúng mình tích điểm khi thực hiện các giao dịch bằng thẻ tín dụng. Những điểm tích lũy có thể chuyển thành quà tặng hay các ưu đãi khác.
 • Thẻ tín dụng hoàn tiền: anh/chị sẽ được hoàn lại tiền theo một tỷ lệ nhất định khi thực hiện những giao dịch bằng thẻ tín dụng hoàn tiền này.
 • Thẻ tín dụng chuyên rút tiền mặt: mọi người được hỗ trợ không phát sinh phí khi rút tiền và được rút nhiều lần từ thẻ tín dụng này.
 • Thẻ tích dặm: phù hợp cho người hay đi máy bay.

>> Xem thêm: Vay tiền tín chấp không cần CM thu nhập

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ tín dụng:

Ưu điểm:

 • Đáp ứng được nhu cầu cho người cần vay một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn.
 • Khách hàng dễ dàng sử dụng thẻ để thanh toán các loại hóa đơn như điện nước, mua đặt hàng online trên các website, các sàn thương mại điện tử.
 • Khách hàng được hưởng không ít chương trình ưu đãi khủng như: trả góp 0%, tích điểm, hoàn tiền, rút tiền không mất phí ...
 • Khi các bạn mua các sản phẩm, các dịch vụ giải trí mà thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được mức giá thấp hơn nhiều so với các hình thức thanh toán thông thường.
 • Việc thanh toán giờ đây rất nhanh chóng, tiện lợi, linh hoạt mà không phải mang theo tiền mặt trong phạm vi rộng cả trong nước và ngoài nước.
 • Ngân hàng hỗ trợ các ứng dụng di động và gửi những sao kê về các giao dịch phát sinh hàng tháng giúp cho khách hàng dễ dàng quản lý được những hoạt động tạm ứng của mình.

Nhược điểm:

 • Chủ thẻ sẽ bị tính lãi suất quá hạn trong trường hợp thanh toán tín dụng chậm so với thời gian đã ghi trong hợp đồng.
 • Chủ thẻ khi rút tiền sẽ mất tiền phí cao, do đó việc rút tiền bị hạn chế lại.
 • Rất nguy hiểm nếu như chúng ta làm mất thẻ tín dụng bởi các hình thức mua sắm online chẳng cần nhập mà OTP. Nếu gặp phải kẻ gian họ chỉ cần có số CVV là đã có thể chi trả các hóa đơn online.
 • Nếu chúng mình không quản lý chi tiêu phù hợp sẽ dễ mắc phải tình trạng mắc nợ ngân hàng một khoản tiền lớn mà không có khả năng trả đúng thời hạn.

Trên đây là một số thông tin về thẻ tín dụng, qua những thông tin đó chúng ta có thể thấy thẻ tín dụng đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên cũng còn nhiều những vấn đề bất lợi nên anh/chị cần cân nhắc trước khi quyết định có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không để tránh được những vấn đề rủi ro không đáng có.

>> Xem thêm: Vay tiền bằng sim điện thoại

4.9/5 (30 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next