Đáo hạn là gì? Hướng dẫn đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn là gì? Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng hoạt động ra sao? Mọi quy trình, lợi ích và lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi thực hiện nó?

Với những người sử dụng rất hay sử dụng các phương pháp vay của ngân hàng, hẳn là không ai là còn xa lạ nữa với hình thức “đáo hạn”. Tuy đó, nếu không tìm hiểu kỹ càng và từng tiếp xúc qua sẽ thiếu khả năng phận biệt được hình thức này với những hình thức thông dụng khác, thậm chí việc định nghĩa cũng trở nên rất khó khăn.

Do vậy rất nhiều những dấu hỏi đã được đặt ra về đáo hạn như: Đáo hạn là gì?? Đáo hạn thẻ tín dụng có phải một loại hình của đáo hạn không? Những thủ tục và những điều cần lưu tâm tới trước khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng? Mọi cách hiểu đúng sẽ được đưa ra ở nội dung phía dưới.

đáo hạn

Đáo hạn có định nghĩa là gì??

Theo từ điển hán việt, đáo hạn còn được hiểu cách khác là số ngày người sử dụng gói vay phải hoàn tiền cả vốn lẫn lãi cho người cho vay. Trong mảng về tài chính ngân hàng, hành động đáo hạn có thể được hiểu đơn giản nhất là dạng gia hạn thêm khoảng kỳ hạn vay với những khoản nợ khác và tín dụng mà người đi vay chưa thể hoàn trả vốn. Lợi ích của việc này là người dùng có thể kéo dài thời hạn vay vốn của mình với ngân hàng, tránh bị liệt vào danh sách nợ xấu của CIC. Vì đó, có thể tiếp cận được những gói vay, vốn tín dụng của những ngân hàng, tổ chức tài chính khác mà không gặp trở ngại gì. Tùy theo nhu cầu và điều kiện, người dùng có thể chọn những phương pháp sau để đáo hạn:

  • Đáo hạn tại chỗ: Những người đọc sẽ thực hiện gia hạn khoản vay bằnng một gói vay khác khác tại chính ngân hàng mà khách hàng đang đến khoảng thời gian đáo hạn. Dựa trên tình hình tài chính của người sử dụng gói vay mà ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức mới.

  • Đáo hạn chuyển vùng: Tất cả người có nhu cầu sẽ thực hiện một khoản vay vốn mới với ngân hàng khác với lãi suất và thời điểm khác so với ngân hàng cũ.

  • Đáo hạn bên ngoài: Những người sử dụng sẽ thực hiện gói vay với các công ty tài chính khác nhằm trả nợ cũ cho ngân hàng, sau đó họ sẽ phải thực hiện nghĩa vụ khoản nợ với phía công ty tài chính mà họ đã vay.

Khi thực hiện đáo hạn, người đi vay cũng nên lưu tâm tới vì hình thức này bị pháp luật nước ta nghiêm cấm. Thêm vào đó, nó cũng được các chuyên gia kinh tế nhận định là khái niệm xấu, có thể gây hại trực tiếp đến cho nền kinh tế nói chung và cá nhân người dùng nói riêng.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Về cơ người đi vay, khi người đọc thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng, họ sẽ được cung ứng một khoản tiền để trả nợ cho ngân hàng khi đã tới kì hạn trả nợ thẻ tín dụng. Thực chất, đáo hạn thẻ tín dụng thuộc vào cách đáo hạn thứ ba (đáo hạn bên ngoài) mà chúng ta đã kể trên. Nó hầu hết được cung cấp bới các công ty tài chính cá nhân với mục đích nhằm kéo dài kỳ hạn trả nợ cho ngân hàng, giúp khách hàng tránh được mức lãi suất cao so với các phương pháp thông thường khác.

Lý do phát sinh đáo hạn thẻ tín dụng?

Đáo hạn thẻ tín dụng là sản phẩm được ra đời nhằm giúp các người có nhu cầu có thể gia hạn số tiền đang nợ thẻ sang kỳ sau. Họ sẽ có thêm kỳ hạn là khoảng 1 tháng sau với lãi suất gần như bằng không. Ngoài ra, do lo ngại khoản nợ của mình sẽ trở thành nợ xấu và trong tương lai sẽ khó lòng tiếp cận được những khoản nợ khác, vốn ưu đãi khác, càng ngày càng có nhiều người tìm đến và trở thành người sử dụng cho dịch vụ tiện ích đáo hạn thẻ tín dụng.

Quá trình đáo hạn thẻ tín dụng ra sao?

Nhằm tiếp cận đến nhiều đối tượng người đi vay, các bước để thực hiện đáo hạn cũng rất đơn giản. Tùy theo từng tổ chức tài chính khác nhau mà khách hàng có thể chọn thực hiện ở công ty, ngân hàng hay thậm chí là nhà của người dùng:

  • Lựa chọn tổ chức, công ty người đọc muốn vay tiền. Liên hệ với họ qua hotline nhằm được hỗ trợ một cách dễ dàng nhất

  • Mang theo giấy tờ cần thiết, sử dụng một chiếc thẻ tín dụng của ngân hàng bất kỳ. Sau đó, công ty tài chính sẽ ứng cho người có nhu cầu vay trước một khoản tiền nhằm trả nợ cho ngân hàng.

  • Khi ngân hàng xác nhận thanh toán thành công, hạn mức sẽ được nạp đầy. Ngân hàng sẽ gia hạn khoản nợ qua kỳ sau.

  • Bên dịch vụ đáo hạn sau đó sẽ quẹt thẻ người sử dụng gói vay qua máy POS với mục đích lấy lại số tiền họ đã cho người dùng. Ngoài ra Người sử dụng dịch vụ còn phải trả cho phía công ty tài chính một khoản phí giao dịch (thường tương đương với 2% tổng giao dịch).

  • Quy trình kết thúc.

Lợi ích và rủi ro khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng

Nhờ vào sản phẩm tiện ích này, mà người đọc có thể được hưởng rất nhiều lợi ích như được thanh toán khoản nợ đúng hạn, giúp kéo dài kỳ hạn được miễn lãi suất, tránh biến khoản nợ thành nợ xấu. Từ đó tăng được độ uy tín của thẻ tín dụng và khách hàng. Ngoài ra nó còn làm giảm tỉ lệ nợ xấu, tránh thất thoát cho ngân hàng.

Tuy sự tiện lợi, nhanh chóng và chi phí rẻ là không có khả năng bàn cãi, nhưng loại hình hành vi này cũng tồn tại rất nhiều rủi ro mà người có nhu cầu có thể chưa lường hết. Rủi ro thứ nhất đến từ việc hình thức đáo hạn thẻ tín dụng còn bị nhà nước nghiêm cấm. Các người sử dụng khi sử dụng có thể nhận những án phạt về tài chính và cả hình sự. Thứ hai, thuật ngữ này góp tác nhân che giấu đi những món nợ xấu, không phản ánh hết được sức khỏe của nền kinh tế nói chung và tình hình tài chính của từng cá nhân nói riêng.

Những điều chú trọng khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng

Dù rất tiện lợi, hữu ích nhưng trước khi sử dụng hình thức vay này, người đi vay cần phải có những chú trọng nhằm luôn đảm bảo được an toàn và tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Đầu tiên, khách hàng nên để ý tới về vấn đề bảo mật thông tin trước nguy cơ công ty tài chính có thể sử dụng chúng để trục lợi. Thứ hai, người dùng cần để tâm tới về vấn đề tài chính cá nhân trước khi đáo hạn để có kế hoạch hoàn vốn nhanh nhất do phí để giao dich tương đối đắt và kỳ hạn không dài. Hãy thật thông minh khi sử dụng phương pháp đáo hạn này, hạn chế tối thiểu nhất những tác hại nó gây lên cho bản thân.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà người đọc cần biết về đáo hạn và kiểu đáo hạn thẻ tín dụng. Rất mong những thông tin chúng tôi đưa ra có thể giúp người có nhu cầu vay có những sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch của mình. Chúc người sử dụng gói vay thành công.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next