Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz được giới thiệu là một ứng dụng tiêu dùng thông minh, cho phép hoàn tiền lên đến 80%. Tuy chưa có một khẳng định chắc chắn nào cho rằng Myaladdinz là lừa đảo nhưng nhiều cơ quan đã đưa ra những cảnh báo về sự rủi ro khi tham gia ứng dụng này.

Tuy có mặt ở Việt Nam chưa lâu nhưng Myaladdinz đang va phải rất nhiều luồng ý kiến khác nhau về sự uy tín cùng những lời giới thiệu có phần quá khó tin. Không những vậy còn rất nhiều thắc mắc như Myaladdinz Là gì? Hoạt động ra sao?

Hãy cùng chúng tôi làm sáng tỏ mọi thắc mắc ở nội dung dưới đây nhé!

Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz là gì?

Myaladdinz là một ứng dụng tiêu dùng thông minh có quy mô toàn cầu. Theo quảng bá của hãng, Myaladdinz được sáng lập và quản lý bởi Success Resource, một tổ chức giáo dục số một thế giới, có cơ sở chính đặt tại Singapore và hơn 40 nước khác.

Myaladdinz cho phép kết nối không giới hạn trên phạm vi toàn cầu, dành cho bất cứ ai, bao gồm người tiêu dùng (consumer) và các chủ cửa hàng (merchant). Thêm vào đó, ứng dụng này còn giới thiệu sẽ hoàn tiền cho người dùng lên đến 80% giá trị đơn hàng.

Khi dùng Myaladdinz, người tham gia không giao dịch bằng tiền, mà thanh toán bằng GEM và POINS.

GEM

GEM hay còn gọi là NGỌC, được dùng để mua bán những sản phẩm và dịch vụ từ hệ thống các cửa hàng trong mạng lưới của Myaladdinz với giá trị quy đổi 1 GEM = 1USD. Để sử dụng ứng dụng, trước tiên người sử dụng phải có 100 GEM, tức là nạp vào 100USD tiền thật.

Với mỗi giao dịch, mọi người dùng GEM để mua hàng và được hoàn lại 80% giá trị đơn hàng theo dạng POINS.

POINS

POINS còn được gọi là là ĐIỂM POINS không thể dùng để giao dịch các sản phẩm nhưng có thể đổi được sang GEM. Nhiệm vụ của khách hàng là mỗi ngày vào vuốt thần đèn và POINS sẽ được đổi thành GEM. Trong 180 ngày đầu, số POINS đổi sang GEM là 0,2% và sau đó giảm còn 0,1% cho đến khi các bạn hết POINS.

Theo đó người dùng cũng có thể quy đổi từ GEM sang POINS. Trong 1 năm đầu tiên, khi quy đổi từ GEM sang POINS người tham gia sẽ được 6 lần nhân theo thứ tự: x5, x4, x3, x2, x.

Ví dụ: Ban đầu người sử dụng nạp 100USD thì sẽ có 100 GEM. Nếu chuyển thành POINS lần đầu mọi người sẽ có 500 POINS. Mỗi ngày khách hàng vào vuốt thần đèn, bạn sẽ nhận được GEM (0,2% trong 180 ngày đầu tiên và sau đó là 0,1%) cho đến khi hết POINS.

Các cách kiếm tiền từ Myaladdinz

Hoàn 80% đơn hàng sản phẩm

Khi thanh toán những sản phẩm, các bạn sẽ được hoàn lại 80% giá trị đơn hàng dưới dạng POINS. Vậy người dùng có thể kiếm tiền bằng cách vuốt thần đèn để chuyển từ POINS sang GEM với tỉ suất 0,2% trong 180 ngày đầu và giảm còn 0,1%.

Nạp tiền vào tài khoản và đổi từ GEM sang POINS

Với số tiền nạp tối thiểu là 100USD để sở hữu 100 GEM. Tiếp tục, người tham gia có thể chuyển sang 500 POINS và vuốt thần đèn mỗi ngày để nhận GEM với tỉ suất như trên.

Lợi ích khi giới thiệu người mới

Nếu giới thiệu được người mới tham gia vào hệ thống này, người sử dụng sẽ thu được lợi nhuận. Cấp 1 (những người Bạn Giới thiệu trực tiếp) sẽ được nhận 5% hoa hồng. Từ cấp 2 đến cấp 15 (những người bạn giới thiệu đi giới thiệu cho người khác, tương tự như loại hình đa cấp vậy) sẽ có được 1% hoa hồng.

Myaladdinz có phải là một ứng dụng lừa đảo?

Cho đến nay, chưa có một tổ chức nào đứng ra khẳng định Myaladdinz là một ứng dụng lừa đảo. Tuy thế hiện tại, ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép. Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cũng đưa cái tên Myaladdinz vào diện cảnh báo là một trong những website, ứng dụng hoàn tiền, có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép.

Theo Bộ Công Thương, đây là một loại hoạt động kinh doanh đa cấp trá hình, hoạt động theo hình thức thương mại điện tử B2C (kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng)

Có nên tham gia Myaladdinz không?

Hiên tại chưa có sự khẳng định chắc chắn về Myaladdinz có lừa đảo hay không nhưng đầu tư vào ứng dụng này cũng được cảnh báo sẽ mang lại những rủi ro nhất định.

Cụ thể, theo thông tư số 1596/CAT-PA03 của Bộ Công an Hà Tĩnh đã cảnh báo rằng:

"Về bản chất Myaladindz đang lấy tiền của người sau cho người trả trước và khi không có người tham gia Mua "gem' thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư. Mặt khác, Ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng kí tham gia Ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định ANTT tại địa phương."

Vì vậy, trước khi quyết định tham gia vào hệ thống Myaladdinz, Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin và cân nhắc lợi hại để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về Myaladdinz, hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về Ứng dụng hoàn tiền mua sắm này.

4.9/5 (24 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next
Có thể bạn quan tâm?
Vaynow online
Vaynow online

24/02 - 31

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online